TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT CHO HỌC SINH

Thứ hai - 28/11/2022 14:22
TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT CHO HỌC SINH
        Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh trong nhà trường được xác định là nội dung quan trọng giúp các em học sinh nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật, rèn luyện đạo đức, trau dồi kỹ năng sống. Đồng thời, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật, nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường; biết bảo vệ mình trước môi trường mạng, trước các hành vi bạo lực, xâm hại; giảm thiểu những hành vi vi phạm, lệch chuẩn ở lứa tuổi vị thành niên.
      Hôm nay ngày 28/11/2022 trong tiết chào cờ đầu tuần Trường THCS Thanh Văn đã phối hợp với CA huyện Thanh Oai tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật cho học sinh trong nhà trường.
       Trong buổi tuyên truyền các em học sinh đã được nghe Thiếu tá Nguyễn Duy Phương – Trưởng CA xã Tân Ước chia sẻ những kiến thức bổ ích về pháp luật đặc biệt là những vấn đề về bạo lực học đường, thuốc lá điện tử và hút thuốc lá đang rất được quan tâm trong nhà trường và xã hội.

Thiếu tá Nguyễn Duy Phương – Trưởng CA xã Tân Ước

Ngoài các hoạt động giáo dục ngoại khóa, giáo dục ngoài giờ lên lớp, nhà trường còn tổ chức tuyên truyền PBGDPL với các hình thức: thi tìm hiểu pháp luật, sinh hoạt theo chủ đề pháp luật, sân khấu hóa với các tiểu phẩm, trò chơi. Đồng thời, phát động học sinh tham gia các cuộc thi, hội thi tìm hiểu pháp luật, lồng ghép nội dung PBGDPL vào hoạt động văn hóa, văn nghệ…
          Một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền giáo dục pháp luật cho học sinh