Mô hình học tập: Đôi bạn cùng tiến

Thứ ba - 21/05/2024 12:36
Mô hình học tập: Đôi bạn cùng tiến
“ Học thầy không tày học bạn”

Câu tục ngữ tưởng như qúa quen thuộc nhưng lại rất đúng về vai trò của một người bạn trong cuộc sống của con người, đặc biệt là về việc học.
Ngoài việc học tập, tiếp nhận kiến thức từ thầy, cô giáo thì việc học hỏi từ bạn bè cũng vô cùng quan trọng. Đặc biệt là từ những người bạn ưu tú. Chính vì vậy, trong các nhà trường luôn luôn khuyến khích phong trào “ Đôi bạn cùng tiến”
Nhiều năm học qua, Liên đội trường THCS Thanh Văn đã triểm khai mô hình học tập “Đôi bạn cùng tiến” với mục đích nâng cao chất lượng học tập của học sinh trong nhà trường; giáo dục học sinh có tinh thần tương trợ, giúp đỡ nhau trong học tập. Ngoài ra, mô hình còn khắc phục được tình trạng học sinh lơ là trong học tập do bố mẹ đi làm ăn xa không có thời gian quản lí, đôn đốc, nhắc nhở việc học hành hàng ngày của con cái.

Bên cạnh việc giúp đỡ nhau trong học tập, các em còn biết quan tâm, san sẻ với bạn những khi gặp khó khăn trong cuộc sống.
       Phong trào “Đôi bạn cùng tiến” không chỉ mang lại hiệu quả thiết thực trong học tập, rèn luyện mà còn ý nghĩa nhân văn sâu sắc, khơi dậy tinh thần đoàn kết, tự giác, cùng nhau học tốt, cùng nhau tiến bộ của đội viên. Qua đó, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và nâng cao chất lượng dạy và học cho nhà trường.