Chương trình nói chuyện truyền thống nhân kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023).

Thứ hai - 24/04/2023 09:35
       Sáng ngày 24- 4 Trường THCS Thanh Văn phối hợp với CCB xã Thanh Văn tổ chức buổi nói chuyện truyền thống nhân kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023).
Đến dự buổi nói chuyện hôm nay có Ông Phạm Duy Ưng – Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Thanh Văn, Ông Nguyễn Trọng Huy – Phó chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Thanh Văn, Thầy Trần Việt – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng, Cô Đặng Huyền Chinh – Phó bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Thanh Văn.
        Các đại biểu và các em học sinh đã nghe Ông Nguyễn Trọng Huy - Phó chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Thanh Văn nói chuyện truyền thống lịch sử của ngày 30/4 và những câu chuyện, ký ức hào hùng về một thời “xẻ dọc Trường Sơn” đi cứu nước; hiểu thêm về tình đồng chí, nghĩ đồng bào, hình ảnh người chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam và lớp lớp thế hệ cha ông ta trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Qua đó giúp các em học sinh, các đoàn viên thanh niên hiểu được ý nghĩa lịch sử của ngày 30/4. Tầm vóc vĩ đại, giá trị to lớn của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử mà đỉnh cao là đại thắng mùa xuân 1975, Giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước.
         Chiến tranh đã lùi xa nhưng những câu chuyện về cuộc chiến đấu của quân và dân ta trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc hết sức có ý nghĩa đối với mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt là các em học sinh. Qua những câu chuyện khơi dậy được lòng tự hào dân tộc, từ đó giúp các em có ý thức rèn luyện, phấn đấu vươn lên trong học tập, là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, cùng xây dựng nhà trường đoàn kết, thân thiện.
          Một số hình ảnh trong buổi nói chuyện