Các hoạt động " Giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo, rèn luyện kỹ năng" năm học 2022 - 2023

Thứ bảy - 29/04/2023 06:34

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023; nhằm tạo môi trường để học sinh được trải nghiệm, sáng tạo phát triển khả năng tư duy, ý tưởng sáng tạo của mình gắn với thực tiễn trong học tập, vui chơi. Ngay từ đầu năm học, Ban phụ trách Đội phối hợp với các thầy cô chủ nhiệm và giáo viên bộ môn xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo, rèn luyện kỹ năng” để mỗi ngày đến trường của các em thật sự là một ngày vui.

Sau tiếng trống báo hiệu giờ ra chơi, học sinh trường THCS Thanh Văn được tham gia nhiều trò chơi, sinh hoạt câu lạc bộ sở thích trong “Giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo, rèn luyện kỹ năng”. Thời gian “chơi” chỉ gói gọn 10 - 15 phút, nhưng với “Giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo, rèn luyện kỹ năng”, các em học sinh sẽ được trang bị thêm nhiều kỹ năng cần thiết, tham gia các hoạt động ý nghĩa.

Ngoài việc được làm quen và hướng dẫn chơi các trò chơi dân gian như: rồng rắn lên mây, kéo co, bịt mắt bắt dê, nhảy bao bố, … các em học sinh còn được trải nghiệm, thể hiện sự thông minh, sáng tạo của mình như: Thực hành làm các sản phẩm khéo tay hay làm từ các môn học hàng ngày như Mỹ thuật, thủ công, kỹ thuật, tiết trải nghiệm sáng tạo. Tùy vào sự sáng tạo, khéo léo, các em được hướng dẫn để tạo thành sản phẩm theo sở thích và cảm nhận như: Làm bình hoa, bưu thiếp, xé dán tranh, làm tranh từ những vật liệu thiên nhiên….

Ngoài ra, các em chơi cờ tướng, cờ vua, đọc sách truyện…  hay tham gia dọn vệ sinh khuôn viên trường, lớp học với hoạt động vệ sinh trường lớp, giúp các em thay đổi thói quen vứt rác bừa bãi và biết phân loại rác thải nhựa.

Dưới đây là một số hoạt động trong "Giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo, rèn luyện kỹ năng" của các em học sinh: