Mô hình tổ chức giáo dục kĩ năng sống, kỹ năng năng thực hành xã hội, bảo vệ môi trường, an toàn giao thông, trải nghiệm sáng tạo cho thiếu nhi trường THCS Thanh Văn

Thứ sáu - 19/05/2023 00:40

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023. Liên đội trường THCS Thanh Văn tổ chức các mô hình như:
+ Mô hình “5 phút sạch trường” Sau mỗi giờ thể dục giữa giờ góp phần làm cho cảnh quan trường, lớp sạch đẹp, xây dựng ngôi trường thân thiện. Thực hiện phong trào “5 phút sạch trường, lớp học”, giúp các em nhận thấy mình và các bạn tự giác hơn trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, thường xuyên vệ sinh lớp học, bàn ghế, nhổ cỏ trong khuôn viên nhà trường. Từ đó giúp chúng em đoàn kết hơn và rất vui vì được đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình cho ngôi trường thêm sạch đẹp.

Mô hình “ 5 Phút sạch trường”

+ Mô hình giáo dục kỹ năng sống, trải nghiệm sáng tạo cho cho học sinh thông qua các buổi sinh hoạt dưới cờ, thể dục giữa giờ, trải nghiệm sơ cứu vết thương, thăm quan các khu di tích như Bạch Đằng Giang, dọn dẹp nghĩa trang liệt sĩ thắp nến tri ân anh hùng liệt sĩ, dâng hương tại nhà tưởng niệm Bác Hồ….

Trải nghiệm sơ cứu vết thương

GV và học sinh học tập trải nghiệm tại Khu di tích Bạch Đằng Giang

Học sinh chơi Rồng rắn lên mây

Học sinh chơi cờ vua

Thông qua mô hình giúp các em rèn luyện sức khỏe, thư giãn sau những giờ học căng thẳng, từ đó các em mạnh dạn, tự tin, có sáng tạo trong quá trình chơi, qua đó còn giúp cho mối quan hệ thầy- trò cũng như mối quan hệ giữa các em học sinh trong toàn trường được thân thiện gần gũi hơn. Các em được tham gia các trò chơi lành mạnh sẽ tránh xa được các tệ nạn xấu.