Thầy và trò trường THCS Thanh Văn ngoại khoá, hoạt động trải nghiệm tại Bạch Đằng Giang (Hải Phòng) - Công Viên Rồng ( Hạ Long)

Thứ sáu - 24/03/2023 11:24
Một buổi  tham gia hoạt động trải nghiệm, tìm hiểu lịch sử kết hợp hoạt động tham quan, vui chơi cho các em HS Trường THCS Thanh Văn thật vui và ý nghĩa .
Điểm đầu tiên các em HS được đặt chân đến đó là khu di tích Bạch Đằng giang. Nằm ngay cửa sông Bạch Đằng, cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 20km, di tích Bạch Đằng Giang (Tràng Kênh-Thủy Nguyên) xứng đáng là quần thể hội tụ những dấu ấn lịch sử, văn hóa, tín ngưỡng lớn bậc nhất Hải Phòng, một trong những điểm đến hấp dẫn du khách thập phương. Vùng cửa sông Bạch Đằng thực sự là một địa danh đặc biệt bởi trong một không gian không mấy rộng nhưng lại gắn liền với 3 trận thủy chiến. Đó là những trận chiến biểu tượng cho tinh thần của một dân tộc anh hùng, chống lại những thế lực ngoại xâm lớn mạnh gấp bội lần. Tại đây, thầy và trò nhà trường đã thắp những nén hương thơm để tỏ lòng thành kính và biết ơn đến các vị anh hùng dân tộc, làm nên nhưng chiến thắng lịch sử lẫy lừng đi vào sử sách. Dưới sự hướng dẫn của  các anh chị hướng dẫn viên, các em HS lần lượt được tham quan toàn cảnh khu di tích.
Sau điểm tham quan Bạch Đằng giang, thầy và trò nhà trường đã tiếp tục chuyến hành trình đến với công viên Rồng ( Dragon Park )- TP Hạ Long ( Quảng Ninh). Nơi đây được biết đến là trung tâm giải trí hàng đầu của miền Bắc Việt Nam với hệ thống trò chơi đẳng cấp thế giới và vô số các hoạt động giải trí dành cho mọi lứa tuổi.
Sau buổi hoạt động ngoại khóa, nhà trường, các thầy cô và các bậc phụ huynh rất mong các em có những trải nghiệm mới trong hành trình đi tìm tri thức của mình. Chúc tất cả các em luôn chăm ngoan, học giỏi và đạt thành tích cao trong học tập.